Xu hướng đầu tư nghỉ dưỡng mới tại Di Linh Lâm Đồng

Mô hình đầu tư mới tại thị trường BĐS Di Linh (Lâm Đồng), nhà đầu tư đổi hướng “ăn chắc mặc bền” từ cho thuê

Mới đây, tại thị trường Di Linh (Lâm Đồng) xuất hiện một số khu dân cư phát triển theo mô hình “Homestay nghỉ dưỡng khép kín”

Khu nghỉ dưỡng Kala village tại Di Linh Lâm Đồng

“Homestay nghỉ dưỡng khép kín” tại vùng đồi núi đang được NĐT chú ý thời gian gần đây. Bởi theo các chuyên gia, mô hình này hướng đến nhu cầu trải nghiệm. Để có thể phát triển được, yếu tố quan trọng đầu tiên là dự án phải nằm giữa thiên nhiên trong lành như gần sông, biển, hồ lớn; view núi…. Với mô hình này, chủ nhân có thể chọn làm nơi sinh sống lâu dài, hoặc có thể ủy thác lại cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê. Các mô hình Homestay nghỉ dưỡng khép kín được áp dụng “triệt để” để khai thác dòng tiền của nhà đầu tư.

 

Khu Nghỉ dưỡng Sakura chill Di Linh

Sau nhiều biến cố của dịch Covid-19 cùng sự thanh lọc sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nhiều người âm thầm tìm kiếm các BĐS gần gũi với thiên nhiên, chú trọng sức khoẻ, tránh xa thành phố ồn ào, khói bụi, dễ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo một nhà đầu tư kì cựu trong lĩnh vực BĐS, hiện thị trường BĐS Di Linh (Lâm Đồng) hình thành 3 nhóm nhu cầu cơ bản.

Thứ nhất, những người thừa tiền: Họ mua 1 khu biệt thự nghỉ dưỡng khép kín, có người chăm sóc, quản lý và phục vụ riêng. Thường thì những dịp nghỉ, lễ rủ bạn bè, anh em, đối tác về vườn hưởng thụ không khí yên tĩnh.

Thứ hai, người có tiền: Họ là đối tượng không quá dư giả nhưng cũng có của ăn của để. Mua một khu compoud vừa (tầm 1000m2) có nhà nhỏ, xung quanh trồng rau, trước trồng hoa. Nằm trong 1 khu với hệ sinh thái khép kín, có khu thương mại dịch vụ, phòng tập Gym, tiện ích đa năng…..Việc trông coi, quản lý, khai thác sẽ giao cho 1 đơn vị quản lý vận hành. Mỗi dịp cuối tuần đưa gia đình về để trải nghiệm.

Thứ ba, người thiếu tiền: Bôn ba nơi phố thị nhiều năm, công việc không có nhiều bước tiến. Đa số là người địa phương tha hương quay về với mong muốn tạo dựng sự nghiệp, phát triển quê hương.

“Hiện tại các sản phẩm tại thị trường Di Linh Lâm Đồng tập trung vào đối tượng thứ 2 và các chủ đầu tư xây dựng sản phẩm xoay quanh đối tượng này”, vị đầu tư này nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy tại Di Linh, hiện nhiều chủ đầu tư đã và đang vào “đón đầu” xu hướng hướng này, khiến thị trường BĐS nơi đây rục rịch trở lại.

 

Hiện nay, xu hướng đầu tư BĐS vùng đồi núi được chia thành hai nhóm, gồm: nhóm những gia đình trung lưu có nhu cầu về sản phẩm có giá từ 3 – 4 tỷ đồng/sản phẩm; Thứ hai là nhóm người có nhu cầu sở hữu những sản phẩm hạng sang có giá cao hơn, tiện ích dịch vụ nhiều hơn, đáp ứng đúng với nhu cầu của nhóm người giàu và siêu giàu. Ngoài ra với khí hậu trung bình từ 22-25 độ C tại Di Linh thu hút rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn khai thác vào năm 2023-2025

Resort xanh tại trung tâm Di Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.